Trụ sở: Số 11 - Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội
Trụ sở: Số 11 - Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Những lưu ý khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng

Ngày đăng: 22/03/2023
Một hệ thống chiếu sáng nhà máy sản xuất là yếu tố vô cùng quan trọng. Một hệ thống chiếu sáng phù hợp sẽ giúp tăng năng suất, hiệu quả và an toàn đối với người lao động. Vậy làm thế nào để chọn ánh sáng phù hợp cho nhà máy của bạn? Hãy cùng Vianco tìm tham khảo những lưu ý khi chọn đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng ngay sau đây.

1. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng

den-led-chieu-sang-nha-may
Đèn chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng thường có những đặc điểm riêng biệt để phù hợp nhất cho mục đích chiếu sáng công nghiệp. Khi lựa chọn đèn cho khu vực này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đèn chiếu sáng cần đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng công nghiệp

Ánh sáng trong các nhà máy, nhà kho và phân xưởng là yếu tố rất quan trọng để hoạt động sản xuất mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, nó cần đảm bảo được các tiêu chuẩn chiếu sáng. Một số tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn LED phổ biến hiện nay như tiêu chuẩn RoHS, xếp hạng IP, tiêu chuẩn CE…
Ngoài ra, khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho khu vực nhà máy, nhà xưởng người dùng cũng cần tìm hiểu và đảm bảo được các thông số độ rọi tiêu chuẩn hay quang thông để mang lại hiệu quả tốt chiếu sáng tốt nhất.

Lựa chọn đèn phù hợp với chiều cao của trần

Các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp thường có trần nhà cao để chứa máy móc lớn và hàng tồn kho. Vì vậy, khi lựa chọn đèn chiếu sáng cần dựa vào chiều cao của trần để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho không gian.
Chiều cao trần nhà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đèn tuổi thọ của đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng. Trần nhà cao, thoáng mát giúp nhiệt nhanh chóng tiêu tan giúp đèn tản nhiệt hiệu quả, kéo dài tuổi thọ. Với trần thấp, dễ khiến nơi bố trí đèn có nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng phát sáng của đèn.

Chọn đèn có ánh sáng phù hợp cho từng khu vực

Tùy thuộc vào tính chất công việc, diện tích từng khu vực trong nhà xưởng sẽ có yêu cầu về chiếu sáng khác nhau. Khi chọn đèn, bạn cần bạn nhất định phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nhằm nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn về chiếu sáng.

Nhiệt độ màu và độ hoàn màu CRI cao

Độ hoàn màu (CRI) là khả năng phản chiếu màu sắc chính xác của nguồn sáng. Thông thường, trong chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng cần các loại đèn có chỉ số CRI cao khoảng 75Ra – 85Ra sẽ phù hợp với nhiều tính chất công việc phức tạp.
Ngoài ra, để tạo môi trường thoải mái, tăng sự tập trung thì nên sử dụng đèn LED chiếu sáng có nhiệt độ màu mát từ 4000K đến 6000K cho khu vực nhà máy, nhà xưởng.

2. Những lợi ích của đèn LED chiếu sáng nhà máy sản xuất

Đèn LED chiếu sáng hiện nay là dòng đèn được ưa chuộng hơn cả, vì nó mang đến nhiều lợi ích cả trong chiếu sáng dân dụng và công nghiệp. Một số lợi ích của đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng như:

Mang lại hiệu quả chi phí

loi-ich-khi-su-dung-den-led-chieu-sang-nha-may
Để tính hiệu quả chi phí của một thiết bị, ta có thể chia chi phí thành 3 phần là chi phí đầu tư ban đầu, chi phí bảo trì và chi phí vận hành. Chúng ta có thể chia chi phí của bất kỳ thiế. Đối với đèn LED, chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn so với các loại đèn truyền thống nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian dài.
Đèn led có tuổi thọ cao khoảng từ 30.000 giờ - 50.000 giờ chiếu sáng, trong khi bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ trong khoảng 15.000 giờ, thời gian thay thế sẽ nhanh hơn. Đèn LED cũng tiêu thụ điện năng ít hơn 40% so với các dòng đèn sử dụng công nghệ cũ.

Nhiều tính năng hữu ích

Đèn LED sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại, có nhiều màu sắc, công suất và kiểu dáng khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu chiếu sáng trong từng khu vực, bạn có thể tính toán lựa chọn các mẫu đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng sao cho phù hợp nhất.

Hoạt động hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau

Ánh sáng của đèn huỳnh quang cũ thường có hiện tượng nhấp nháy sau mỗi lần bật tắt. Loại đèn này cũng không chịu được những tác động thời tiết và dễ bị hư hại bên ngoài. Mặt khác, đèn LED có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả môi trường có nhiệt độ thấp.
Các dòng đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng thường có dải điện áp rộng, cho ánh sáng tức thì và không cần khởi động như đèn halogen hay đèn huỳnh quang.
Hiện các mẫu đèn LED chiếu sáng nhà máy, nhà xưởng của Vianco Lighting được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn về chiếu sáng, mang đến chất lượng hoàn hảo đến người tiêu dùng.
Để được tư vấn chi tiết về các dòng đèn chiếu sáng trong dân dụng và công nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0399 855 188, đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24/7.

Tin cùng chuyên mục

VIANCO ĐẠT TOP 10 THƯƠNG HIỆU VÀNG - CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ 2023

Ngày 06/05 vừa qua tại lễ công bố Thương hiệu vàng - Chất lượng quốc tế năm 2023, thương...

BẢNG GIÁ GIA CÔNG THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED CÁ NHÂN MỚI NHẤT

Nhà máy gia công đèn Led ViancoOEM sẽ lo hết cho Quý khách:

Tìm hiểu nguyên nhân đèn tuýp Led không sáng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng đèn tuýp LED hoặc đèn huỳnh quang truyền thống không ít trường hợp...

Tuổi thọ đèn LED là bao nhiêu? Một số lưu ý khi sử dụng đèn LED

Trong việc chọn mua đèn chiếu sáng, tuổi thọ của đèn LED luôn được coi là một yếu tố quan...

Những phương pháp chiếu sáng nội thất sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Chiếu sáng nội thất là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, không chỉ mang lại...

Ảnh hưởng của ánh sáng nhân tạo đến sức khỏe con người

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Kể từ khi nhà khoa học Thomas...