Trụ sở: Số 11 - Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội
Trụ sở: Số 11 - Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn? Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước thành công

Ngày đăng: 31/07/2022
Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn khi chuẩn bị kinh doanh trong lĩnh vực điện nước. Nguồn vốn đầu tư luôn rất quan trong đối với người kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bài viết ngay sau đây, Vianco lighting và các Bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về số vốn đầu tư ban đầu để có thể kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực điện nước.
mo-cua-hang-dien-nuoc-can-bao-nhieu-von

1. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh điện nước?

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn? Nguồn vốn đầu tư khi kinh doanh điện nước không phải là một khoản cố định, nó tùy thuộc nhiều vào nhiều yếu tố như mục đích kinh doanh, mặt hàng và số lượng hàng hóa Bạn dự định sẽ bán trong cửa hàng…
Để có thể xác định được số vốn đầu tư cho kinh doanh điện nước thì đầu tiên Bạn cần phải xác định được quy mô kinh doanh, hướng kinh doanh và phương án kinh doanh của cửa hàng. Để ước tính lượng vốn đầu tư ban đầu cho cửa hàng, Bạn cần phải ước tính các chi phí như:
  • - Chi phí thuê mặt bằng:

Chi phí để thuê mặt bằng sẽ khoảng từ 5 – 15 triệu đồng/tháng tùy từng khu vực. Nếu gia đình Bạn đã có sẵn mặt bằng để kinh doanh thì có thể tiết kiệm được khoản này mà không cần bỏ vốn.
  • - Chi phí về nhân công:

Chi phí trung bình cho nhân viên bán hàng và giao hàng khoảng từ 10 – 20 triệu đồng tùy từng khu vực hoặc Bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí nếu tự mình làm những việc này. Nếu Bạn là thợ điện nước có thể tự giao hàng và lắp đặt cho khách thì chi phí này của Bạn cũng ít hơn và cũng có thể lấy uy tín để bán hàng và bảo hành cho khách luôn.
  • - Chi phí trang trí cửa hàng:

Để thu hút được khách hàng thì cửa hàng của Bạn cần phải có biển hiệu, đèn chiếu sáng hoặc quầy kệ trưng bày. Chi phí cho các khoản này cũng sẽ mất từ 20 đến 40 triệu đồng. Bạn cũng có thể tiết kiệm được khoản chi phí này nếu như lựa chọn được đơn vị cung cấp có các chính sách hỗ trợ về các gói Marketing, họ có thể tư vấn, thiết kế và thi công giá kệ miễn phí cho Bạn.
  • - Chi phí nhập hàng hóa:

Chi phí để nhập hàng hóa sẽ khó ước tính hơn các khoản chi phí khác bởi nó phụ thuộc vào số lượng mặt hàng và thương hiệu Bạn muốn nhập thuộc phân khúc hàng bình dân hay cao cấp. Để nhập được một lượng hàng đủ để duy trì hoạt động kinh doanh, Bạn cần có ít nhất từ 100 triệu đến 500 triệu đồng.
Dựa vào một số thống kê về số vốn đầu tư cho một cửa hàng điện nước trung bình như sau:
- Với cửa hàng có mặt bằng rộng từ 40m2 đến 70m2 tại các tỉnh thì số vốn đầu tư cho việc nhập hàng khoảng 60 đến 80 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu cửa hàng có địa chỉ tại các thành phố lớn như ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì chi phí đó có thể lên tới 100 – 200 triệu đồng với cùng quy mô và diện tích cửa hàng.
- Với các cửa hàng có quy mô diện tích từ 100m2 đến 200m2, Bạn có thể nhập hàng hóa từ các thương hiệu khác nhau hoặc làm đại lý cho nhiều thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, lúc này Bạn sẽ cần đầu tư với số vốn khoảng trên 200 triệu đồng.
- Với cửa hàng có diện tích lớn trên 200m2 thì Bạn sẽ cần nhập với số lượng hàng hóa đa dạng hơn. Số vốn đầu tư của Bạn sẽ vào khoảng 300 triệu đồng đến trên 500 triệu đồng. Bạn cũng có thể đăng kí làm đại lý cấp 1 để phân phối lại cho các đại lý nhỏ hơn.
- Còn các cửa hàng điện nước có quy mô lớn hơn, số tiền đầu tư cho cửa hàng của Bạn có thể lên đến hàng tỷ đồng, chỉ tính riêng cho việc nhập hàng và điều tiết nguồn hàng. Bên cạnh đó, cửa hàng của Bạn cũng cần được đầu tư và xây dựng một cách chuyên nghiệp hơn.
Nếu Bạn là một người mới bắt tay vào kinh doanh trong lĩnh vực điện nước thì ban đầu khi nhập hàng bạn hãy tập chung nhập các hàng hóa cơ bản trước, sau đó đa dạng dần các mặt hàng theo nhu cầu của khách hàng để tránh lượng tồn kho lớn.
chi-phi-mo-cua-hang-dien-nuoc

2. Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh điện nước thành công.

Mở cửa hàng điện nước là một trong số các phương án kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Để mở cửa hàng kinh doanh điện nước thành công, Bạn nên lưu ý một số điểm sau:
  • - Hiểu rõ mình ở đâu trong ngành thiết bị điện nước

Để kinh doanh thành công, một trong những yếu tố quan trọng là Bạn phải biết được tiềm năng của mình để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.
Bạn hãy nhìn nhận lại những gì bản thân đang có như sức khỏe, nguồn vốn để kinh doanh, mối quan hệ, kiến thức kinh doanh và những ai sẽ là người trợ giúp cho Bạn trong quá trình kinh doanh để đưa ra hướng đi chính xác và hành động sao cho phù hợp.
  • - Chuẩn bị tốt kiến thức về ngành điện nước

Khi kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào, bạn cũng cần phải hiểu rõ về mặt hàng mình đang bán. Khi quyết định kinh doanh mặt hàng điện nước, Bạn cần có kiến thức nhất định về những sản phẩm mình định bán để có thể dễ dàng tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng.
Hiểu rõ về sản phẩm cũng kiến thức về ngành điện nước sẽ giúp Bạn nắm bắt được thị trường, hiểu về nhu cầu của khách hàng để lựa chọn các sản phẩm kinh doanh sẽ mang về lượng doanh thu cao.
  • - Chuẩn bị nguồn vốn vận hành cửa hàng, chi tiêu thông minh.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi nhà đầu tư đều quan tâm, bởi lẽ nguồn vốn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng kinh doanh điện nước thành công.
Cần phải chuẩn bị đủ nguồn vốn để giải quyết được các vấn đề trong suất quá trình hoạt động của cửa hàng. Bạn hãy ghi ra giấy và tính toán chi vốn trong 4 tháng đầu tiên. Đảm bảo các yếu tố căn bẳn trước tiên, sau đó nâng cấp dẫn lên và hạn chế sự lãng phí, phô trương không cần thiết.
  • - Lựa chọn đúng địa điểm kinh doanh

Bạn nên tìm các địa điểm kinh doanh tại những nơi có đông dân cư. Bố trí sản phẩm một cách khoa học để khách hàng có thể nhìn thấy được sự đa dạng và phong phú của các mặt hàng.
Bạn nên lựa chọn các địa điểm không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách. Nên tránh các địa điểm có quá nhiều cửa hàng điện nước hay bị tắc đường…
  • - Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Bạn nên lựa chọn nguồn hàng từ các thương hiệu uy tín, nguồn hàng đảm bảo, cung cấp được với số lượng lớn. Bạn cũng có thể nhập hàng từ nhiều công ty để có sự đa dạng với nhiều phân khúc hàng hóa khác nhau, từ bình dân đến cao cấp.
Bạn nên thỏa thuận ngay từ ban đầu về giá, chiết khấu cũng như chính sách vận chuyển để có được nhiều cơ chế thuận tiện cho việc kinh doanh ổn định và lâu dài.
von-mo-cua-hang-dien-nuoc
Tất cả những ai bắt đầu mới bước vào kinh doanh đều gặp phải những khó khăn nhất định. Hy vọng bài viết trên, Bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn? Và có được bí để quyết kinh doanh thiết bị điện nước thành công đạt được nhiều thành quả.
=====================
Đèn LED VIANCO
Hotline: 0399.855.188
Email: media.vianco@gmail.com
Website: https://vianco.vn/
Fanpage: https://facebook.com/denled.vianco
OA Zalo: zalo.me/1237858711200466248
Youtube: https://bit.ly/3xD3m04
Đăng ký nhanh: https://forms.gle/QXAZsaHR6J6Hr46q6
Trụ sở kinh doanh: 8 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN
Địa chỉ nhà máy: KCN Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Miền Trung: Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Miền Nam: Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Tin cùng chuyên mục

Cách chọn đèn trần ngoài hiên giá rẻ, phù hợp cho không gian

Đèn trần ngoài hiên là những mẫu đèn được sử dụng cho hành lang, hiên nhà hay ban...

Bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà ở đầy đủ nhất 2022

Từ trước đến nay, hầu hết chúng ta đều đang tự thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng...

Giá đèn trần thạch cao phòng khách các loại – Chiết khấu tới 40%

Khi mua đèn Led âm trần chắc hẳn ai cũng mong muốn được báo giá chính xác nhất về từng mẫu...

Đèn bao nhiêu w là đủ? Cách chọn đèn có công suất phù hợp cho từng không gian

Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho gia đình, Bạn đã biết chọn đèn Led bao nhiêu w là đủ...

Các tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố, đường giao thông mới nhất năm 2022

Tiêu chuẩn chiếu sáng đường phố, đường giao thông là những tiêu chuẩn được đề ra nhằm...

Các loại đèn gắn trần bê tông đẹp, dễ lắp đặt, được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công trình sử dụng loại trần bê tông. Đây là loại trần cơ bản nhất...